Home Tin tức TP.HCM: Xe container đại náo khu dân cư
TP.HCM: Xe container đại náo khu dân cư
0

TP.HCM: Xe container đại náo khu dân cư

52
0

Phunudep – Những chiếc xe container siêu trường, siêu trọng bất chấp lệnh cấm chạy thẳng vào khu dân cư đông người để ra cảng Cát Lái “ăn hàng”.

Sợ hung thần container gây tai nạn, hàng trăm hộ dân đã đồng loạt ký đơn thư cầu cứu gửi Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. và cơ quan chức năng.

Khu dân cư Cát Lái (đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM) được chủ trương quy hoạch với hàng ngàn hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, cảnh giao thông bát nháo, nhiều điểm đen có nguy cơ gây tai nạn chực chờ khiến người dân luôn bất an, lo sợ.

Cảnh xe container di chuyển vào đường khu dân cư Cát Lái, quận 2. Ảnh: T.Tuấn

Chị Nguyễn Thị Thiện Hoàn, một người dân ở khu dân cư Cát Lái cho biết: “Vào chiều tối, hàng loạt xe tải, xe container phóng ào ào trên đường của khu dân cư, tranh cả làn đường với xe gắn máy. Nguy hiểm nhất là ở những khúc đường cong, xe container ôm cua gấp khiến người đi xe phải tấp hẳn qua vệ đường để bảo toàn tính mạng”.

Ngày 4.6, có mặt tại khu vực này, chúng tôi chứng kiến cảnh từng đoàn xe container liên tục ra vào một bãi đậu xe. Thay vì phải chạy ra đường Nguyễn Thị Định, cánh tài xế lại liều lĩnh cho xe đi vào khu dân cư để tới đường tắt ra khu C cảng Cát Lái.

Container chuẩn bị đi “ăn hàng” ở cảng bên cạnh lệnh cấm. Ảnh: T.Tuấn

Anh Nguyễn Ngọc Dũng (cùng địa chỉ trên) cho hay: “Trong khu dân cư ngoài người dân còn có các em học sinh tiểu học, các bé mẫu giáo. Giờ tan tầm, phụ huynh đưa đón các cháu về trên đường, đi giữa làn xe container và xe tải cảm giác rất sợ hãi. Nhiều khi xe bóp còi inh ỏi khiến nhiều người giật mình đến thót tim”.

Lối vào khu dân cư Cát Lái chỉ có một con đường “độc đạo” nối với đường Nguyễn Thị Định. Trên con đường này lại xuất hiện một khúc cua “cùi chỏ” tréo ngoe, che khuất tầm nhìn rất nguy hiểm. Theo người dân phản ánh, ngay khúc cong có gắn gương cầu lồi để tiện quan sát. Tuy nhiên, nhiều lúc xe container siêu trường bất ngờ ôm cua, lấn hết làn khiến người dân không kịp phản ứng.

Cạnh khúc cong đó, doanh nghiệp lại tập kết gỗ chất từng đống như núi nên ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông, không những thế còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, điều bất cập nhất là ngay trong khu dân cư lại có bãi đậu xe container đã hoạt hoạt động được khoảng 5 tháng nay.

Nhìn từ trên cao, khúc cua và bãi đậu container đang đe dọa tính mạng người dân. Ảnh: T.Tuấn


Doanh nghiệp tập kết hàng cạnh khúc cua hiểm. Ảnh: T.Tuấn

Qua gần ba tiếng đồng hồ có mặt tại điểm nóng, chúng tôi không thấy bóng dáng CSGT có mặt để điều tiết, phân làn cho xe đi lại. Lo sợ “hung thần” container uy hiếp tính mạng, hàng trăm hộ dân ở khu dân cư Cát Lái đã đồng loạt ký đơn cầu cứu khẩn thiết lên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và các cơ quan chức năng. Trong đơn người dân mong mỏi chính quyền sớm xử lý điểm đen tai nạn, dẹp bỏ bãi đậu xe container, CSGT cần chốt trực thường xuyên để ngăn chặn, xử lý mạnh tay xe container đi vào đường cấm.

Theo Thanh Tuấn / Danviet

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *