Home Thời trang NTK Hà Linh Thư sáng tạo trang phục từ ‘kỷ vật của mẹ’
NTK Hà Linh Thư sáng tạo trang phục từ ‘kỷ vật của mẹ’
0

NTK Hà Linh Thư sáng tạo trang phục từ ‘kỷ vật của mẹ’

21
0

Câu chuyện tình yêu trong bộ sưu tập Thu đông mang tên “The Treasure of Love – Kỷ vật của mẹ” của Hà Linh Thư được xâu chuỗi như một chuyến đi dài – một cuộc hành trình để trở về nơi khởi nguồn của mọi định nghĩa yêu thương: khu vườn của mẹ.

Cảm hứng từ khu vườn, ánh sáng và người mẹ được hình tượng hóa trên 50 mẫu thiết kế từ chất liệu nhung hoa chần bông. Loạt tác phẩm được các nghệ nhân xử lý và tạo hình suốt hơn 4 tháng để cho ra đời những chiếc áo khoác, đầm dài, áo bomber, blazer mang tinh thần đương đại.

ntk-ha-linh-thu-sang-tao-trang-phuc-tu-ky-vat-cua-me

Qua bộ sưu tập này, NTK Hà Linh Thư muốn một lần nữa khẳng định vị trí của mình, nhấn mạnh hơn nữa danh xưng “người phụ nữ của nhung lụa” với cách xử lý chất liệu đặc biệt, đồng thời giữ vững tinh thần phương Đông trên mỗi họa tiết nhung hoa được thêu móc, in 3D, mà không làm mất đi tính ứng dụng, tính định hướng.

Là kết quả hợp tác cùng những nghệ nhân trang sức, thợ thủ công lành nghề, mỗi thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật với cách xử lý chất liệu, pha trộn mảng màu tinh tế, tái hiện một khu vườn ký ức – là điểm khởi đầu của mọi định nghĩa về tình yêu trong mỗi người.

50 bộ trang phục sẽ được trình diễn vào ngày 18/11 tại Bảo tàng Lịch sử Hà Nội – không gian mang đậm tính văn hóa, nơi mà chính những mẫu phẩm trưng bày được ví như kỷ vật của tình yêu thương, về những câu chuyện tình yêu, về mẹ và cả một miền ký ức.

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *