Home Ẩm thực Đổi vị cuối tuần với ếch xào sả ớt
Đổi vị cuối tuần với ếch xào sả ớt
0

Đổi vị cuối tuần với ếch xào sả ớt

0
0

ech-xao-6069-1406945120.jpg

Ếch xào xả ớt cay nồng. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.

Nguyên liệu:

– 500 g thịt ếch làm sẵn.

– Một củ hành tây.

– Xả, ớt băm nhuyễn.

– Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm:

– Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, một muỗng muối.

– Hành tây lột vỏ xắt múi cam.

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho xả, ớt bằm vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt ếch xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng đẹp mắt thì cho hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Cho thịt ếch ra đĩa, trang trí với ớt và ngò. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh.

Lê Hà Ngọc Trâm

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *