Home Ẩm thực Cút lộn sốt me, món ngon đầu tuần
Cút lộn sốt me, món ngon đầu tuần
0

Cút lộn sốt me, món ngon đầu tuần

4
0

cut-lon-sot-me-7366-1408331857.png

Cút lộn sốt me. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.

Nguyên liệu:

– 30 quả trứng cút lộn.

– 100 g me chín.

– 200 g đậu phộng rang.

– Rau răm, ớt, tỏi băm

– Nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

– Trứng cút lộn rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ nhẹ nhàng để trứng không bị nát.

– Me ngâm vào một chén nước ấm để khoảng 15 phút rồi nghiền nhuyễn, lọc bỏ xác, lấy nước.

– Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm cho thơm. Sau đó cho nước me vào, nêm 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng đường, nửa muỗng  bột ngọt. Có thể gia giảm các gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình sao cho đủ các vị chua, mặn, ngọt vừa ăn.

– Nấu cho nước sốt hơi sệt lại, cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ để trứng không nát và thấm gia vị.

– Cho trứng cút và nước sốt ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt và rau răm ăn kèm.

Trứng cút lộn sốt me dùng nóng để không bị tanh. Đây sẽ là một món nhâm nhi thú vị cho các cuộc họp mặt gia đình hoặc bạn bè.

Lê Hà Ngọc Trâm

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *